Search

Tìm kiếm

icon_search

Với mong muốn góp phần cải thiện điều kiện học tập, sinh hoạt của các em học sinh nghèo vùng cao đồng thời khích lệ tinh thần học tập, vượt qua khó khăn, từ ngày 24-26/5/2024, Tập đoàn An Lạc đã tổ chức chương trình thiện nguyện tại Trường Mầm non xã Núa Ngam, bản Pá Ngam, huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên.

Xã Núa Ngam có 12 thôn bản, trong đó có 6 thôn bản thuộc thôn bản đặc biệt khó khăn. Địa hình xã rất phức tạp, giao thông đi lại hết sức khó khăn, điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Nhà của người dân trong bản đa số là nhà tranh vách nứa, người dân sống chủ yếu bằng nghề nương rẫy, phụ thuộc hoàn toàn và thiên nhiên, vì vậy, cuộc sống của nhân dân rất khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận động các gia đình cho con em đi học.

Trường Mầm non xã Núa Ngam của huyện Điện Biên có tổng số 15 lớp với 319 học sinh được chia ra làm 7 điểm trường lẻ với 100% trẻ học bán trú tại trường. Trong đó, số học sinh người dân tộc thiểu số chiếm 94% với điều kiện kinh tế của gia đình các em nhỏ còn rất nhiều khó khăn. Tất cả các em học sinh đều là người dân tộc Mông.

Chương trình thiện nguyện năm 2024 được tổ chức nằm trong kế hoạch chương trình từ thiện xã hội mà Tập đoàn An Lạc đã duy trì và triển khai thực hiện từ những ngày đầu thành lập đến nay.

Thông qua thư ngỏ kêu gọi ủng hộ của Ban Giám hiệu nhà trường kết hợp với chương trình “Cơm có thịt”, Tập đoàn An Lạc đã lên kế hoạch vận động CBCNV cùng chung tay hỗ trợ quyên góp nguồn kinh phí để thực hiện hoạt động đầy ý nghĩa này.

Ngoài nguồn kinh phí thiện nguyện trực tiếp từ Tập đoàn, Chương trình đã nhận được thêm nhiều sự ủng hộ, quyên góp của các CBCNV với tổng số tiền 40 triệu đồng để mua sắm giày dép, thiết bị đồ dùng học tập cho các em học sinh và cho nhà trường.

Tại điểm trường trung tâm xã Núa Ngam, Tập đoàn An Lạc đã có buổi gặp gỡ đầy tình cảm với cô trò của trường và tiến hành tặng các cây lọc nước và bình chứa nước inox cho các em nhỏ để các cháu có nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh.

Tại điểm trường Na Sang 2 cách điểm trường chính 5km, cách trung tâm huyện Điện Biên 27km, năm học 2023 – 2024, điểm trường có 2 lớp với 52 học sinh nhưng chưa có nguồn nước sạch để đáp ứng việc tổ chức nấu ăn và sinh hoạt cho cô và trò. Với đường đi hiểm trở, nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm, điều kiện thời tiết mưa nhiều, đường lở và trơn trượt, sau nhiều giờ di chuyển, Đoàn Thanh niên Anlac Group đã tiếp cận tới điểm trường. Tại đây, Anlac Group cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã diễn ra lễ khai trương “Giếng nước nghĩa tình” cung cấp nước sạch cho toàn trường và trao những phần quà ý nghĩa cho cô và trò điểm trường Na Sang 2 trong niềm vui hân hoan của các em nhỏ.

Tại điểm trường Tin Láng, do điểm trường đã được xây dựng nhiều năm, các hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt công trình vệ sinh của giáo viên và các em học sinh vẫn còn là nhà tạm, hàng rào bằng cây xanh, nguồn nước sạch hạn chế và phải đi xách nước rất xa, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của học sinh và thầy cô tại đây. Thấu hiểu điều này, Tập đoàn An Lạc đã chung tay với nhà trường, ủng hộ toàn bộ chi phí xây dựng nhà vệ sinh, hàng rào để hỗ trợ điều kiện sinh hoạt, học tập của cô và trò

Trong không khí thân tình tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn An Lạc đã chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của các chương trình từ thiện xã hội của Tập đoàn An Lạc. Đây là hoạt động có tính chủ đề và tính xuyên suốt, hướng đến các em học sinh là đồng bào dân tộc vùng biên giới của Tổ quốc của Tập đoàn. Ông cũng thay mặt Tập đoàn, gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu nhà trường đã hỗ trợ công tác chuẩn bị tổ chức, chung tay thực hiện chương trình.

Đáp lại những tình cảm, nghĩa cử tốt đẹp của Tập đoàn An Lạc, cô giáo Nguyễn Thị Nga – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và tấm lòng nhân ái, chia sẻ của cán bộ công nhân viên và Đoàn Thanh niên trực thuộc Tập đoàn An Lạc; đồng thời hy vọng và mong muốn các đơn vị sẽ tiếp tục có sự phối hợp với nhau trong tương lai để tiếp tục tổ chức được nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa để chia sẻ khó khăn với đồng bào địa phương tỉnh Điện Biên.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp của chuyến từ thiện tại Điện Biên vừa qua của Tập đoàn An Lạc: