Hà Nội và sự kỳ vọng dành cho những đô thị “sống”

Đô thị hình thành nhiều, "ngủ quên" cũng nhiều không kém

Bất động sản Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua, tuy nhiên, không phải đô thị nào cũng xứng đáng với danh xưng "đô thị sống". Phía Tây chứng kiến đà tăng trưởng nhanh và nóng với sự xuất hiện của hàng loạt các khu đô thị mới. Nhưng cho đến nay, nhiều dự án vẫn trong tình trạng "quây tôn đắp chiếu". Số lượng được đưa vào vận hành chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Theo ý kiến của chuyên gia: "Hà Nội đã tạo ra được một số đô thị vệ tinh, nhưng dường như chỉ để "ngủ" chứ không phải đô thị đúng nghĩa. Cư dân vẫn phải vào trung tâm thành phố đi làm, chỉ có tối về nhà mới trở về ngoại thành. Rất nhiều khu đô thị bỏ hoang, không thu hút được dân cư đến ở".

Thực trạng này là hệ quả của quy hoạch đô thị thiếu tính bài bản khi không đảm bảo được 2 yếu tố then chốt. Đầu tiên là tính liên kết giao thông hiệu quả giữa đô thị vệ tinh và khu trung tâm thành phố. Thứ hai là không gian sống và kinh doanh hoàn thiện, hoạt động thực tế, không còn là những dự định gạch nối trên giấy tờ.

Và khi thị trường trở nên khắt khe hơn với các đô thị "ngủ quên" thì sự kỳ vọng được dồn hết vào những đô thị sống động, hoàn thiện từng ngày, khu Tây Hà Nội đang phải đối mặt với bài toán tìm ra số ít các đô thị hội tủ đủ 2 yếu tố quyết định đến sự tồn tại của một dự án bất động sản.

2 yếu tố quyết định sự trở mình mạnh mẽ của một khu đô thị "sống"

Một khu đô thị "sống" đương nhiệm tại khu Tây Hà Nội phải giải quyết dứt điểm những vướng mắc về tính liên kết và không gian sống của những đô thị "ngủ quên" tiền nhiệm.

Tây Hà Nội phát triển mạnh mẽ về quy hoạch hạ tầng, giao thông, quy tụ các Bộ - Ban - Ngành Chính phủ, là nơi tọa lạc các công trình công cộng, trường học, hạ tầng xã hội chất lượng cao. Nơi đây trở thành trung tâm hành chính, kinh tế, văn hoá mới của Thủ đô, thu hút một lượng không nhỏ cư dân đến an cư và làm việc ngay tại khu vực. Đặc biệt, những dự án hưởng lợi từ sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ngoại khu (như Khu đô thị Anlac Green Symphony) với đường vành đai 3.5, đường 70 kết nối trực tiếp tới trung tâm thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc lân cận là điểm đến lý tưởng để an cư lâu dài.

Tuy nhiên, hạ tầng giao thông – xã hội ngoại khu chưa đủ để tạo nên tính liên kết của một dự án. Thách thức cho chủ đầu tư các khu đô thị là phải xây dựng hạ tầng nội khu hoàn thiện, đồng bộ với giao thông khu vực. Đây là yếu tố tiên quyết tạo sự kết nối xuyên suốt, không ngắt quãng cho cuộc sống đi đâu cũng tiện, về đâu cũng gần. Để làm được điều này đòi hỏi Chủ đầu tư cần có tiềm lực tài chính vững mạnh, đủ khả năng triển khai hoàn thiện hạ tầng giao thông nội khu song song với phát triển các sản phẩm nhà ở.

5 (1).jpg

Không gian sống trọn vẹn tại Anlac Green Symphony

Song hành với đó, bài toán về môi trường, không gian sống nội – ngoại khu hoàn thiện cũng phải được giải quyết trọn vẹn. Cư dân cần được đáp ứng một hệ tiện nghi đủ đầy ngay thềm nhà với hệ thống siêu thị, nhà hàng, không gian phát triển thể chất; tiếp cận nhanh chóng đến bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học,... ngoại khu trong bán kính 2km lý tưởng. Cuối cùng, các yếu tố xanh được áp dụng có tính toán vào trong thiết kế đô thị và quần thể tiện ích chính là mảnh ghép cuối cùng cho bài toán xây dựng không gian sống xứng đáng.

Có thể thấy, một đô thị hoàn thiện không chỉ làm sinh động mỹ quan đô thị mà còn tạo dựng cho cộng đồng cư dân chất lượng sống tốt hơn, an ninh đảm bảo hơn và tương lai con trẻ tươi sáng hơn. Tất cả những ảnh hưởng tích cực này sẽ tạo nên tinh thần thoải mái hứng khởi cho cư dân mỗi khi trở về nhà, để tận hưởng tiện ích phục vụ cho nhu cầu cuộc sống, hòa mình trong nhịp sinh hoạt tươi vui, sống động.

54-volcano-anlac-pr-3-phong-cach-songdantrifinaldocx-1617597799367.jpeg

Công viên Center Musical Park tại Anlac Green Symphony 

Một trong những dự án "đô thị sống động" kiểu mẫu, điểm đến an cư lý tưởng cho cư dân là khu đô thị tích hợp Anlac Green Symphony tọa lạc tại tâm điểm kết nối phía Tây Hà Nội. Dự án được đánh giá cao với sự hoàn thiện hạ tầng giao thông nội khu và được bao quanh bởi 3 con đường trọng điểm ngoại khu dẫn thẳng vào trung tâm thành phố. Cùng với đó, các tiện ích KĐT cũng đang dần lấp đầy. Công viên, quảng trường, đường dạo bộ, cửa hàng Trung Nguyên E-coffee đi vào hoạt động, trường liên cấp Đoàn Thị Điểm đang khởi công xây dựng đã phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt ngay trong nội khu của cư dân mới chuyển đến an cư tại dự án.

Được biết sắp tới, dự án sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm biệt thự có hầm với số lượng căn hữu hạn. Sự giới hạn này sẽ đem đến cho cộng đồng cư dân tinh hoa thêm một lựa chọn về không gian sống thượng lưu trong lòng khu đô thị 5 sao bền vững, những thụ hưởng riêng biệt – đặc quyền không dành cho số đông.


KĐT 5 sao Anlac Green Symphony gồm các sản phẩm: biệt thự, biệt thự thương mại, căn hộ, shophouse, liên kết trực tiếp đến Trung tâm Mỹ Đình và Trung Hòa – Nhân Chính

Website dự án: https://anlacgreensymphony.vn/

Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc Liên hệ: 0909.70.8686

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ AN LẠC
 Số 62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
(84-24) 3.7733380 (84-24) 3.7733836
Email: info@anlac.vn. Website: www.anlac.vn

Kết nối với chúng tôi