Chọn điểm rơi đúng trong cơn sốt BĐS phía Tây Hà Nội

Với sự bứt phá về hạ tầng và quy hoạch, BĐS khu Tây tiếp tục hứa hẹn là phân khúc chủ đạo và dẫn đầu trong năm 2022. Tuy nhiên, giữa “một biển” thông tin và hiệu ứng sốt đất ngày một mạnh mẽ, nhà đầu tư cần khôn ngoan tìm cho mình một “điểm rơi” phù hợp để nắm trong tay cơ hội đầu tư “chắc thắng” trong giai đoạn này.

Tây Hà Nội: tiếp tục dẫn dắt thị trường BĐS năm 2022

Trải qua 2021 là một năm nền kinh tế “oằn mình” trước tác động nặng nề của dịch bệnh, 2022 sẽ là năm bứt phá “gỡ gạc” của khách hàng và nhà đầu tư. Theo đó, thị trường BĐS với những sản phẩm liền thổ có tính vững bền cao như biệt thự, nhà phố, nhà vườn,… sẽ là “hồng tâm” của NĐT hướng đến trong năm tới. Đặc biệt, sốt đất Thủ thiêm mang đến cú hích lớn cho thị trường, tác động trực tiếp mạnh mẽ đến tâm lý sở hữu đất và các sản phẩm liền thổ của khách hàng, vô tình khiến thị trường BĐS đã nóng lại càng cạnh tranh hơn bao giờ hết.

Tại Hà Nội, với định hướng phát triển và quy hoạch mới, Trung tâm thành phố giờ đây không còn là trọng tâm hút các nguồn tiền đầu tư mà cực Tây của Hà Nội mới thực sự là điểm nóng khi chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của hạ tầng giao thông và quy hoạch đô thị, đón đầu nhu cầu ở thực. Sự dịch chuyển trụ sở của hàng loạt trung tâm hành chính, đại sứ quán, các trường đại học lớn và hạ tầng thăng cấp, khiến cho giá nhà đất của thị trường này liên tục phá kỉ lục trong hơn chục năm qua. Giá nhà sơ cấp tại quận Từ Liêm đã tăng 10% mỗi năm từ năm 2017. Đáng chú ý, mức tăng giá cao nhất được ghi nhận ở huyện Hoài Đức, lên đến 42,8% theo năm.

Với hiệu ứng sốt đất trên cả nước hiện tại, chuyên gia nhận định, đây vẫn chưa phải là đỉnh điểm của mức tăng giá tại khu vực này. Theo đó, phía tây Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường trong năm 2022 và tạo nên cơn sốt tại Hà Nội, nhất là khi sẽ có khoảng 4000 sản phẩm biệt thự nhà phố được ra mắt tại khu vực này, chiếm 65% thị trường.

Tuy nhiên, trong giai đoạn thị trường BĐS đang nóng nhất, giữa muôn vàn những thông tin “dụ dỗ” từ thị trường, Nhà đầu tư lại càng phải tỉnh táo và cẩn trọng. Giữ được “cái đầu lạnh” và tìm cho mình một “điểm rơi” phù hợp sẽ là chìa khóa thành công cho việc đầu tư BĐS tại thời điểm này.

Lựa chọn “điểm rơi” đúng

NĐT muốn kiếm tiền trong kinh doanh BĐS, cần phải là người “về đích” trước tiên. Để làm được điều đó, NĐT cần phải phán đoán và phân tích, “lựa chọn nơi mà trong tương lai là khu vực chắc chắn sẽ phát triển, chứ không phải viễn cảnh “hứa hẹn” mơ hồ.

Diện mạo khu Tây Hà Nội đang hoàn thiện và đi lên từng ngày với hạ tầng phát triển hiện đại bậc nhất, tuy nhiên không phải khu vực nào cũng là “gà đẻ trứng vàng”. Thị trường vẫn ghi nhận những dự án Khu đô thị với các sản phẩm biệt thự đã ra mắt cách đây chục năm nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ là những dự án “ma” không có cư dân về ở. Nguyên nhân chủ yếu là do các Chủ đầu tư tại những dự án này chưa hoàn thiện trách nhiệm xây dựng hạ tầng cảnh quan và tiện ích, tạo dựng môi trường cho cư dân an cư, mà đây lại là yếu tố tiên quyết cho sức sống của dự án, khiến BĐS không thể gia tăng giá trị xứng tầm với vị trí của dự án.

Lựa chọn khu Tây là hướng đi đúng, nhưng chưa đủ. NĐT cần phải phân tích tiềm năng phát triển thực sự của dự án, “mục sở thị” các yếu tố nội sinh để đảm bảo tính thanh khoản, sự gia tăng giá trị bền vững.

Theo đó, tiềm lực và khả năng triển khai từ chủ đầu tư trong việc cam kết đúng tiến độ hoàn thiện hạ tầng và sản phẩm, thời gian bàn giao nhà cho khách hàng là yếu tố tiên quyết hàng đầu. Đầu tư một căn biệt thự hay nhà phố trong một khu đô thị hoàn thiện về hạ tầng giao thông – kỹ thuật, cảnh quan sinh thái, hệ tiện ích,… có thể khai thác kinh doanh ngay lập tức, chắc chắn sẽ tạo ra lợi nhuận nhanh chóng hơn so với các dự án mới chỉ đang trong giai đoạn “chớm nở”.

Bên cạnh đó, việc hoàn thiện hạ tầng dự án sẽ giúp Khách hàng hình dung được không gian và các giá trị sống trong tương lai mà họ chắc chắn sẽ có được. Điều này sẽ củng cố niềm tin của khách hàng, nhanh chóng xây dựng cộng đồng dân cư cho dự án, góp phần nâng cao tính thanh khoản và giá trị kinh tế cho sản phẩm.

DJI_0065.jpg

Không gian xanh đẳng cấp tại Khu đô thị bán khép kín Anlac Green Symphony

Một điểm sáng tại tâm điểm phía Tây Hà Nội có thể kể đến dự án KĐT Anlac Green Symphony khi sở hữu cảnh quan và hạ tầng nội khu sống động, các tiện ích dần lấp đầy, và đang chuẩn bị bước vào giai đoạn vận hành. Với việc dự án chuẩn bị mở bán các sản phẩm thấp tầng vào quý I/2022, các chuyên gia đánh giá, đây sẽ là điểm nóng thị trường trong thời gian sắp tới tại tâm điểm phía Tây Hà Nội.

“Thời gian là vàng”. Do đó, lựa chọn sản phẩm BĐS thấp tầng đặt tại những khu đô thị đã được quy hoạch bài bản và chỉn chu, với diện mạo và sức sống ngày một hiện hữu, đẩy nhanh thời gian sinh lời, mang đến giá trị và lợi nhuận bền vững, sẽ là bước đi khôn ngoan trong bối cảnh thị trường đầy biến động này.


Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ AN LẠC
 Số 62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
(84-24) 3.7733380 (84-24) 3.7733836
Email: info@anlac.vn. Website: www.anlac.vn

Kết nối với chúng tôi