Quý II, Hà Nội cung cấp gần 1.600 biệt thự, nhà liền kề

2016.06.29-001.jpg

Tương tự như sự ổn định của phân khúc căn hộ, phân khúc biệt thự, nhà liền kề Hà Nội tiếp tục sôi động với nguồn cung tiếp tục tăng từ nhiều dự án được giới thiệu ra thị trường.

Cụ thể, theo báo cáo của CBRE, thị trường biệt thự, nhà liền kề Hà Nội quý II/2016 ghi nhận 8 dự án mở bán mới, bao gồm Vinhomes Thăng Long, Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn 2, FLC Eco House, Nhà phố Park Hill, Nhà phố The Boutique ( Times City), Lucky House, Thanh Hà B và 622 Minh Khai, cung cấp cho thị trường thêm 1.592 căn nhà/lô đất nền, ngang bằng với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015.

Các dự án mới chủ yếu nằm tại các quận còn nhiều quỹ đất, cách khu vực trung tâm từ 7 - 10 km như Hà Đông, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hoàng Mai. Nếu trong quý I/2016, loại hình nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì quý II ghi nhận sự trở lại của loại hình nhà biệt thự và liền kề chiếm 89% tổng số căn mở bán mới.

Trong quý II/2016, giá thứ cấp trung bình toàn thị trường tăng 2,9% so với quý trước và 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi các quận nội thành với cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện cùng với hệ thống tiện ích sẵn có như Cầu Giấy, Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục ghi nhận mức tăng từ 0,5% - 6% giá thứ cấp, thì các quận ngoại thành như Gia Lâm, Hoài Đức và Mê Linh lại chứng kiến mức giảm từ 0,4% - 2,7% so với quý trước. So với mức giá sơ cấp, giá thứ cấp trung tại các quận nội thành vẫn cao hơn từ 1,1 đến 2 lần.

Mặt khác, nhờ các dự án cao cấp mới mở bán trong quý, giá sơ cấp tại các quận ngoại thành cao hơn nhiều so với giá thứ cấp. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy giá thứ cấp của các dự án tại các quận ngoại thành lên cao hơn trong những quý sắp tới.

Nửa cuối năm 2016, thị trường biệt thự, nhà liền kề được kì vọng sẽ đón nhận thêm nhiều dự án lớn từ các chủ đầu tư uy tín, bao gồm Starlake (THT, Daewoo), The Manor Central Park (Bitexco), Vinhomes Riverside giai đoạn 2, Vinhomes Paradise ( Vingroup) và Tân Hoàng Mai (Tân Hoàng Minh). Nằm dọc tuyến đường vành đai 3, với cơ sở hạ tầng hoàn thiện, các dự án này được kì vọng sẽ mang tới cho người mua nhiều sự lựa chọn nhà ở cao cấp.

(Nguồn: ĐTCK)

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ AN LẠC
 Số 62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
(84-24) 3.7733380 (84-24) 3.7733836
Email: info@anlac.vn. Website: www.anlac.vn

Kết nối với chúng tôi